Thứ Năm, 24 tháng 5, 2012

Segovia - thành phố cổ

Thành phố Segovia thuộc tỉnh Segovia (vùng Castilla Y Léon) tráng lệ như một vương quốc trên cao 1.000m được những cánh rừng thông bạt ngàn bao bọc xung quanh. Tòa lâu đài The Alcazar in bóng trên dòng sông Eresma thơ mộng như một cảnh hoàng cung tráng lệ trong các phim hoạt hình Walt Disney.
 Aqueduc trở thành di tích lịch sử quốc gia vào năm 1884 và hơn 100 năm sau, nó cùng cả thành phố cổ Segovia được UNESCO công nhận là di sản thế giới (1985) với hàng loạt những cung điện nguy nga trải qua hàng thế kỉ. Chúng ta hãy dạo một vòng thành phố Segovia.

Quảng trường Aqueduc
Được xây bằng đá từ thời La Mã, với chiều cao 29m, dài 728m từ dãy núi Guadarrama cho đến trung tâm Segovia, tổng cộng 20.400 khối đá tảng đã được dùng cho công trình xây dựng hình thành từ thế kỷ đầu tiên. 
Là một trong những điểm đến được yêu thích của khách du lịch.
 Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Tây Ban Nha đối với những tour từ Madrid. Hẳn toàn bộ du khách khi đến đây đều bị cuốn hút bởi kiến trúc, lịch sử của một thành phố lâu đời này
Tại cửa ngõ thành phố, dòng chảy của nước dừng lại một chút tại Ngôi nhà đá Casa de Piedra để qua hệ thống lọc nước bằng cát và được điều tiết lưu lượng nước vừa đủ chảy vào thành phố. 
Ở đây, những dấu ấn văn hóa của kiến trúc Gothic phương Tây cổ và phong cách thiết kế Ả Rập đan xen nhau hài hòa một cách kỳ lạ. Những kiến trúc sư theo đuổi trường phái kiến trúc kết hợp này sử dụng vật liệu và kỹ thuật xây dựng của cả hai nền văn hóa, tạo nên trường phái Gothic-Mudejar vô cùng độc đáo.
 Thành phố nhìn từ một ngọn đồi
 Giá tour đi Madrid trung bình từ 3.400$ cho 10 ngày. Nếu thời gian tham quan không sít sao, bạn có thể đến Segovia.

Bài: được camtu tổng hợp và dịch thuật từ nhiều nguồn

Không có nhận xét nào: