Thứ Năm, 14 tháng 6, 2012

Ẩm thực Cuba

( ảnh chụp tại quán 100 miles, Chicago IL)
Nếu các món ăn của Ấn đặc sệt mùi cà - ri thì đối với ẩm thực Cuba, không thể nào không kể đến mùi nghệ.
Người Cuba yêu mùi nghệ như Ấn độ yêu mùi cà-ri.
Thuộc quần đảo Caribe, mùi vị ẩm thực của Cuba cũng bị " lai" một chút từ Tây Ban Nha. Bữa ăn đặc trưng cuba luôn gồm gồm có chuối, đậu đen ( black bean - như chén màu xanh trong ảnh trên), gạo, thịt bò thái nhỏ, bánh mì Cuba và hoa quả.
 Trái với kiểu phục vụ món của Châu Âu, cách phục vụ của Cuba là mang lên tất cả cùng một lúc.Người Cuba thường khai vị bằng pizza thịt bò cùng nước sốt ( salsa) cà.
 Hoặc cá hồi nướng ăn cùng mù tạt. Tỏi, thìa là Ai Cập, oregano và lá nguyệt quế là các loại gia vị được sử dụng nhiều nhất để tăng hương vị cho món ăn.
 Ngoài ra, Cuba cũng nổi tiếng với món ropa vieja: thịt bò xé sợi, hầm mềm với nước sốt cà chua
 Phải kể đến món Tamales, gói bằng lá với nguyên liệu bắp nghiền thành bột, thịt heo xay, gia vị. Gói bằng lá bắp rồi luộc trong nước muối

Không có nhận xét nào: