Thứ Năm, 14 tháng 6, 2012

Tôm tích Hà Tiên nướng

Nếu là dân sành ăn, cứ hễ đi biển, thể nào người tac cũng cố tìm tôm tích. Bất kì ở bãi biển nào, cũng có thể câu được tôm tích. Tuy nhiên, nổi tiếng về ngon và to là tôm tích Hòn tre - Kiên Giang.
 Tuổi thơ của những đứa trẻ vùng biển là mang đậm kỉ niệm của những buổi chiều đi câu tôm tích. Cứ thủy triều xuống, bọn nhỏ cầm cây khấu, rủ nhau đi câu tôm tích ( cây khấu: 1 cái cây dài, cỡ 1 m, đầu buộc những cọng sắt cong cong). Khi nhìn thấy những lỗ to bằng ngón tay, cứ nhắm đó mà chọc cây vào rút mạnh. Tôm tích dính vào búng tanh tách.
Giá tôm tích trung bình: 150.000 đ/ kí. Nếu vào ngay nhà hàng hay khu du lịch, có khi giá đội lên đến 500.000 đ/ kí.
Tôm tích có thể hấp, ngon nhất vẫn là nướng. Nguyên tắc hải sản cứ cho lên bếp nướng là thơm lừng. Ăn với muối tiêu chanh.
Cách lột bỏ vỏ tôm tích: lột bỏ những chân mềm bên dưới bụng, tách vỏ trên thân, kéo theo chiều dài, bỏ đầu.
 Ngồi trước biển gió lồng lộng, mùi tôm tích nướng chín, thưởng thức một chút với rượu ngon, còn gì bằng!!!

Không có nhận xét nào: