Thứ Năm, 24 tháng 5, 2012

Đi Verona ghé thăm nơi hẹn hò của Romeo và Juliet

Khi nhắc đến thành phố Verona (Italy), bất kỳ ai cũng liên tưởng tới câu chuyện tình lãng mạn nhưng đẫm nước mắt "Romeo và Juliet". Và chiếc ban công ngôi nhà nàng Juliet, nơi đôi tình nhân lén lút gặp nhau trong đêm đã đi vào huyền thoại.
 Thành phố Verona nổi tiếng với chiếc ban công tình yêu 
 Chiếc ban công đã chứng kiến chuyện tình yêu đầy lãng mạn của đôi bạn trẻ bị gia đình bai bên cấm đoán. Ngôi nhà được xây dựng từ thế kỷ thứ 12, từng thuộc quyền sở hữu trong một thời gian dài của gia đình Dal Cappello. Trong quan niệm của nhiều người, cái tên Cappello cũng chính là dòng họ nổi tiếng Capuleti của Juliet. Ngôi nhà hiện nay mà khách du lịch tham quan được phục chế trong 4 năm, từ 1936 đến 1940.
 Bức tượng Juliet trong sân vườn. 
 Những lời nhắn gửi tới Juliet trên tường ngày càng nhiều lên
 Chiếc giường trong phòng của Juliet. 
 Bên trong ngôi nhà là một viện bảo tàng nhỏ. Trên lối đi nhỏ dẫn vào nhà là một bức tường với hàng loạt những lời nhắn gửi của khách du lịch ở khắp nơi gửi tới cặp tình nhân. Các vật dụng trong nhà hầu hết đều thuộc thế kỷ 16 - 17, bên cạnh đó còn có những bức họa trên tường và vài bức tranh vẽ đều liên quan đến câu chuyện của Williams Shakespeare, cũng như những đồ gốm thời kỳ phục hưng ở Verona.
 Ngôi nhà nằm ở địa chỉ Via Cappello 23, Verona (Italy), mở cửa hằng ngày với giá vé tham quan là 3 euro. Nơi đây luôn chật cứng khách du lịch và phải may mắn lắm với có thể chụp được ảnh với bức tượng nàng Juliet mà không có mọi người xung quanh làm phiền. Thời gian lý tưởng nhất để đến tham quan nơi đây là sáng sớm hoặc chiều tối muộn.
 Mộ Juliet ngay trong hầm nhà
 

Không có nhận xét nào: